Where is a good place to anoint your car for popularity? Stay safe

เจิมรถที่ไหนดีเพื่อความปัง แคล้วคลาดปลอดภัย

นอกเหนือจากการซื้อรถที่มีประสิทธิภาพสูงแล้ว การเลือกทะเบียนมงคล ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สายมูจะต้องห้ามพลาดเพราะมีความเชื่อในเรื่องของศาสตร์แห่งตัวเลขว่าการได้เลขทะเบียนรถสวย เป็นสิ่งที่จะช่วยหนุนนำโชคลาภความมั่นคงและความสำเร็จให้กับคุณได้อย่างแท้จริงและถือเป็นโอกาสดีที่จะทำให้ดวงของคุณปังยิ่งขึ้นสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะไปเจิมรถที่ไหนดีวันนี้เรามีคำแนะนำมาฝาก

แต่ก่อนอื่นเลยคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการเจิมรถนั้นเป็นอย่างไรในสมัยพุทธกาลจึงมีการทำสัญลักษณ์บนจีวรด้วยการจุดเป็นวงกลมสีเขียวหรือสีดำไว้ที่มุมของจีวรเพื่อป้องกันไม่ให้พระภิกษุหรือบุคคลอื่นที่ไม่รู้นำจีวรไปใช้ในทางที่ผิด จากนั้นก็ได้มีการเจิมลงบนวัตถุมงคลรถรวมถึงพิธีมงคลต่างๆงานแต่งงานงานขึ้นบ้านใหม่ ถือว่าเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยเสริมดวงให้กับเจ้าของรถแคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งวัดที่นิยมในการเจิมรถ คือ 

วัดยานนาวา กรุงเทพฯ, วัดหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา ,วัดท่าไม้จังหวัดสมุทรสาคร, วัดสว่างอารมณ์ จังหวัดนครปฐม , วัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม, วัดป้อมรามัญ จังหวัดอยุธยา , วัดดับภัย จังหวัดเชียงใหม่ , วัดฉลอง จังหวัดภูเก็ต , วัดช้างไห้ จังหวัดปัตตานี

แต่ละวัดที่แนะนำนั้นล้วนมีชื่อเสียงแต่จะต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ทางวัดก่อนว่าคุณจะสามารถนำทะเบียนรถ หรือ รถเข้าไปเจิมในช่วงเวลาและวันไหนได้บ้าง ซึ่งบางคนก็เจิมเฉพาะทะเบียนรถเพราะเป็นทะเบียนประมูลราคาสูงและยังเป็นทะเบียนที่มีคนตามหาเป็นจำนวนมาก จะยิ่งส่งเสริมความปังความเฮงมากขึ้นเมื่อเจิมทะเบียนรถนั่นเอง

การเตรียมตัวในพิธีเจิมรถและเจิมทะเบียนรถ

1.ควรโทรไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่วัดก่อนว่าพระคุณเจ้าที่จะมาเจิมรถให้กับคุณว่าท่านว่างวันและเวลาไหนบ้าง คุณถึงจะเตรียมตัวในการเข้าไปให้ท่านเจิมรถและทะเบียนรถให้

  1. ต้องเตรียมสิ่งของที่ใช้ในการเจิมรถ คือ พานใส่ของไหว้ ธูป 5 คู่เทียน 5 คู่ และพวงมาลัย 1 พวงแป้งดินสอพองและน้ำอบ ซึ่งเป็นสิ่งของสำคัญที่ใช้ในการเจิมรถและทะเบียนรถทองคำเปลวและทรงปัจจัยถวายตามกำลังศรัทธา

3.ควรเลือกวันเจิมรถให้เหมาะสมกับดวงของคุณ เพราะแต่ละคนมีดวงในการเจิมรถไม่เหมือนกัน ดังนี้ 

  • คนเกิดวันอาทิตย์คนเจิมรถวันจันทร์ และไม่ควรเจิมรถในวันอังคารและวันศุกร์ถือว่าเป็นวันอริ 
  • คนเกิดวันจันทร์ควรเจิมรถในวันจันทร์และวันศุกร์ไม่ควรเจิมรถในวันอาทิตย์และวันพฤหัสบดี 
  •  คนเกิดวันอังคารควรเจิมรถในวันศุกร์และไม่ควรเจิมรถในวันอาทิตย์และวันจันทร์ 
  • คนเกิดวันพุธกลางวันและพุธกลางคืนควรเจิมรถในวันจันทร์และวันศุกร์ไม่ควรเจิมรถในวันอังคารและวันพุธ 
  • คนเกิดวันพฤหัสบดีควรเจิมรถในวันจันทร์และวันศุกร์ไม่ควรเจิมรถในวันเสาร์ 
  •  คนเกิดวันศุกร์ควรเจิมรถในวันจันทร์และวันศุกร์ไม่ควรเจิมรถในวันพุธและวันเสาร์ 7
  • คนเกิดวันเสาร์ควรเจิมรถในวันจันทร์และไม่ควรเจิมรถในวันพุธกับวันศุกร์

4.เมื่อคุณดูฤกษ์ในการเจิมรถเรียบร้อยแล้วเตรียมอุปกรณ์ในการเจิมรถเข้าไปหาพระคุณเจ้าในวัดที่เราแนะนำได้เลย หรือคุณจะนิมนต์พระคุณเจ้ามาเจิมรถให้คุณที่บ้านก็ได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณในการนิมนต์พระด้วย

5.หลังจากนั้นให้คุณสวดคาถาสำหรับการเจิมรถ

6.การเจิมรถไม่จำเป็นจะต้องเป็นรถใหม่ป้ายแดงอย่างเดียวเป็นรถมือสองหรือรถที่คุณได้รับมรดกตกทอดมาจากคนอื่นก็ได้ เพราะถือว่าเปลี่ยนมือแล้วและคุณคือเจ้าของคนใหม่ การทำพิธีเจิมรถและทะเบียนรถจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณมีกำลังใจและปลอดภัยแคล้วคลาดอันตรายจากสิ่งร้ายๆทั้งปวงแม่ย่านางและสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคุ้มครองดูแลคุณในการขับรถให้ปลอดภัยปราศจากภยันอันตราย แต่คุณก็อย่าลืมว่าสติเป็นสิ่งที่สำคัญการขับรถเร็วการขับรถด้วยความประมาทอาจจะทำให้คุณต้องตกอยู่ในอันตรายดังนั้นคุณนั่งอยู่หลังพวงมาลัยต้องมีสติทุกครั้งเพราะเสี้ยววินาทีก็สามารถเกิดอุบัติเหตุได้แล้ว

7.แนะนำว่าหลังจากเจิมรถไปแล้วควรไปทำบุญถวายสังฆทาน อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับแม่ย่านาง ผู้ปกครองรถและดูแลรถรวมถึงในวันสำคัญต่างๆคุณสามารถไหว้แม่ย่านางรถได้เช่นวันตรุษจีน วันขึ้นปีใหม่ เป็นต้น

สำหรับใครที่กำลังมองหาทะเบียนรถสวยมาที่นี่ได้เลยเว็บ https://www.tabiengod.com/ซึ่งเป็นเว็บทะเบียนรถที่คุ้มค่าและถูกต้องตามกฎหมายสามารถจดทะเบียนได้ทันทีมีเลขทะเบียนรถให้เลือกหลากหลายประเภท